5 ý tưởng phối màu cho không gian văn phòng làm việc tại nhà

mau sac van phong tai nha (2)

Khi thiết kế phòng làm việc tại nhà, bạn thường tập trung hoàn toàn vào những gì bạn sẽ đặt trong đó. Bạn sẽ suy nghĩ về loại bàn bạn nên chọn, bạn cần mấy chiếc ghế, bạn sẽ bày biện không gian phòng làm việc như thế nào… đây đều là những vấn đề quan trọng.  Tuy nhiên, một phần khác cũng vô cùng quan trọng để bạn phải suy nghĩ về nó khi lên kế hoạch thiết kếxây dựng phòng làm việc tại nhà đó là bảng màu nội thất. Bảng màu sẽ quyết định diện mạo và cảm xúc cho không gian làm việc của bạn. Dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra một vài gợi ý tư vấn thiết kế về bảng màu để lấy cảm hứng cho phòng làm việc của bạn.

Màu trắng đơn sắc

Nếu bạn muốn phòng làm việc của mình trông hiện đại, bạn không thể bỏ qua màu trắng đơn sắc. Màu trắng đơn sắc sẽ khiến phòng làm việc của bạn có cảm giác rộng rãi thoáng đãng hơn. Vì bạn có thể sẽ dành rất nhiều thời gian tại phòng làm việc của mình nên bạn chắc chẵn sẽ không muốn ngồi trong một không gian chật chội .

mau sac van phong tai nha (4)
Màu trắng đơn sắc kết hợp nội thất gỗ cảm giác trông hiện đại hơn.

Màu trắng mở ra một không gian trực quan, là một sự lựa chọn tuyệt vời cho các không gian nhỏ và có xu hướng không bao giờ lỗi mốt. Nếu bạn muốn một phòng làm việc cơ bản hiện đại và sạch sẽ, màu trắng chính là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Màu trung tính và chất liệu gỗ

Một lựa chọn khác là chất liệu gỗ và các sắc thái trung tính trong bảng màu. Chất liệu gỗ luôn mang lại cảm giác sang trọng dù đi với bất cứ gam màu trung tính nào. Nếu bạn muốn phòng làm việc của mình trông thật sang trọng như trong một công ty hãy xem xét sử dụng chất liệu gỗ trong sàn, trần và đồ nội thất.  Ngoài ra khi kết hợp cùng tấm thảm sàn hay các điểm nhấn nhỏ như đèn sắt rèn và đèn treo tường để tạo thêm nét hấp dẫn cổ điển.

mau sac van phong tai nha (3)
Màu trung tính kết hợp với chất liệu gỗ.

Màu xanh và màu trung tính.

Một ý tưởng khác cho cách phối màu phòng làm việc tại nhà là kết hợp màu trung tính với sắc xanh. Làm thế nào để tạo ra một không gian thật mới lạ cho phòng làm việc mà không lỗi thời?

Bức ảnh dưới dây là một ví dụ. Tủ màu đen tạo ra một sự hấp dẫn hiện đại đối với các bức tường và trần nhà màu trắng mờ. Các sắc thái xanh giúp làm tròn không gian bằng cách cho noa một số màu sắc. Nó có thể đi với bất cứ thứ gì, không lấn át không gian, không quá chìm và vẫn giữ cho mình nét đẹp riêng.

mau sac van phong tai nha (1)
Màu xanh và màu trung tính.

Màu trung tính sáng và các màu sắc táo bạo

Nếu bạn thích nhiều màu sắc trong một không gian bạn hoàn toàn có thể áp dụng cho phòng làm việc của mình mà không sợ phòng làm việc của mình giống phòng ngủ trẻ em. Chỉ cần kết hợp các màu sắc tươi sáng với phông nền trung tính màu trắng. Các màu sắc sẽ càng thêm nổi bật hơn trên nền trắng hấp dẫn đầy hiện đại. Về cơ bản chính là bạn sử dụng một tông màu đơn sắc làm nền sau đó chọn những vật thể trang trí đầy màu sắc trải khắp phòng.

mau sac van phong tai nha (2)
Kết hợp màu sắc trung tính và màu sắc nổi bật.

Màu đỏ đậm

Màu đỏ burgundy khiến cho phòng làm việc của bạn giống như các thư viện cổ điển giúp bạn sẵn sàng tập trung. Nó vừa táo báo lại vừa tạo cảm giác cân bằng một cách hoàn hảo cho không gian. Bức ảnh dưới đây cho thấy việc kết hợp sắc thái này vào phòng làm việc tại nhà dễ dàng như thế nào. Một bức tường màu đỏ đậm làm điểm nhấn đơn giản giúp xác định toàn bộ không gian kết hợp cùng các màu trung tính như trắng. hồng và đen tạo thành một tổng thể mới lạ và hoàn hảo.

mau sac van phong tai nha (5)
Một điểm nhấn màu đỏ đậm táo bạo nổi bật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *