Phong thủy bát trạch, tây tứ trạch là gì

tay tu trach

Trong phong thủy bát trạch, bát quái sẽ được chia ra gồm Tây tứ trạch và Đông tứ trạch. Mỗi hướng trong đó cũng đều sẽ có sự liên quan rất mật thiết với từng cung mệnh, giới tính cũng như tuổi tác của chính gia chủ. Hãy tham khảo ngay bài viết này của ACE để hiểu Tây tứ trạch là gì và chọn được hướng nhà phù hợp phong thủy giúp thu hút tài lộc cho gia đình mình nhé.

Bạn đã hiểu rõ về phong thủy bát trạch chưa?

Trong phong thủy bát trạch thì bát có nghĩa là số 8, trạch có nghĩa là nhà. Vậy bát trạch chính là nói về 8 phương vị phong thủy dựa trên 8 quẻ bát quái ngũ hành phong thủy. 8 quẻ bát quái này đại diện lần lượt cho 8 vai vế thứ tự khác nhau của các thành viên trong gia đình:

– Quẻ Càn: là quẻ đại diện cho người cha – cũng chính là người làm chủ gia đình.

– Quẻ Khôn: là quẻ đại diện cho người mẹ.

– Quẻ Tốn: là quẻ đại diện cho người con lớn nhất trong gia đình.

– Quẻ Khảm: là quẻ đại diện cho người con trai thứ hai trong gia đình.

– Quẻ Ly: là quẻ đại diện cho người con gái giữa của gia đình.

– Quẻ Cấn: là quẻ đại diện cho người con trai út của gia đình.

– Quẻ Đoài:là quẻ đại diện cho người con gái út của gia đình.

Bát trạch này sẽ giúp ích rất nhiều cho gia chủ trong việc xác định được các hướng hung – cát, các hướng tốt – xấu cho gia chủ. Dựa theo đó trong phong thủy sẽ có hai nhóm chính là Đông tứ trạch và Tây tứ trạch tương ứng với các gia chủ thuộc Đông tứ mệnh và các gia chủ thuộc Tây tứ mệnh.

Đối với phong thủy bát trạch Tây tứ trạch là gì?

Tây tứ trạch chính là một trong những hướng bát quái của phong thủy và nó có ý nghĩa rất quan trọng với các gia chủ trong việc lựa chọn hướng ngôi nhà phù hợp với mình. Với tây tứ trạch thì những hướng này hợp với những gia chủ có mệnh hợp nhà theo hướng Tây.

Theo phong thủy thì Tây tứ trạch sẽ bao gồm 4 hướng đều cùng thuộc nhóm Tây. Khi có ý định xây nhà cửa, nếu như gia chủ thuộc Tây tứ trạch mà sắp xếp phòng ốc trong nhà theo 4 hướng này thì sẽ giúp đảm bảo được yếu tố phong thủy thịnh vượng cho căn nhà. Theo đó những người thuộc Tây tứ trạch sẽ có 4 hướng tốt nhất để sắp xếp nhà cửa đó là: hướng Tây, Tây Nam, hướng Tây Bắc và hướng Đông Bắc.

tay tu trach
Tây tứ trạch là một trong những hướng bát quái.

Vậy xác định hướng Tây tứ trạch như thế nào?

Mỗi một năm sinh sẽ có một mệnh trạch tương ứng. Theo ngũ hành bát quái phong thủy và cửu cung kinh dịch thì hướng Tây tứ trạch sẽ ứng với các số: 2,5,6,7,8. Còn hướng Đông tứ trạch thì sẽ ứng với các số: 1,3,4,9. Và phong thủy sẽ có 4 khí tốt nên chọn đó là: Thiên y – Sinh khí – Diên niên – Phục vị. Còn 4 khí xấu các gia chủ cần phải tránh sẽ bao gồm: Tuyệt mệnh – Ngũ quỷ – Lục sát – Họa hại.

Để xác định được hướng Tây tứ trạch chúng ta có thể làm như sau:

– Xác định rõ ràng và chính xác năm sinh tính theo âm lịch của mình để các bước tiếp theo được chính xác nhất.

– Tiếp theo chúng ta sẽ cộng 2 số cuối nằm trong năm sinh của mình và lần lượt thực hiện giản ước cho tới khi chỉ còn lại 1 chữ số.

– Nếu gia chủ là nam thì lấy số 10 trừ đi con số giản ước vừa tìm được. Còn nếu gia chủ là nữ thì ta sẽ lấy số 5 để cộng với con số giản ước vừa tìm được, rồi sau đó lại tiếp tục giản ước tới khi chỉ có 1 chữ số thì đây chính là quái số mà chúng ta đang cần tìm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *