Tìm hiểu về phong thủy học trong thiết kế nhà ở

phong thuy hoc (1)

Trong phong phủy nhà ở, ngôi nhà ảnh hưởng rất lớn đến gia chủ. Tuy nhiên việc ngôi nhà ấy kết lợi hay hung hại, ảnh hưởng đến gia chủ tốt hay xấu còn thùy theo phong thủy bản mệnh của mỗi người. Một ngôi nhà có thiết kế đẹp, khoa học hợp lý và phù hợp theo phong thủy thì gia chủ dù có số nghèo hèn, gặp vận suy cũng sẽ đủ ăn; gia chủ có số tầm thường, thời vận chưa thông cũng sẽ được thay đổi tích cực trở nên khá giả hơn; gia chủ có số khá giả, thời vận thông đạt sẽ được phát lên giàu sang phú quý hơn…

Nói chung phong thủy nhà ở tốt  sẽ mang đến cho gia chủ một cuộc sống yên ổn, gia đạo hòa hợp, trong nhà ít bệnh tật,…Với một ngôi nhà mà gia chủ không quan tâm nhiều đến các yếu tố phong thủy mà có phong thủy xấu thì những người sống trong ngôi nhà đó sẽ gặp rất nhiều khó khăn, bệnh tật triền miên và gặp những điều không may mắn. Vậy trong bài viết ngày hôm nay, ACE sẽ giúp các bạn tìm hiểu kỹ hơn về phong thủy học nhà ở.

Khía cạnh khoa học của Phong thủy học về nhà ở

Phong thủy học về nhà ở khi nói về mỗi một khía cạnh nào đều luôn có dẫn chứng khoa học kèm theo. Rất nhiều người vẫn cho rằng phong thủy chỉ là những điều huyễn hoặc, mê tín và không có cơ sở khoa học. Tuy nhiên phong thủy nhà ở chính là một bộ môn khoa học, chỉ khác ở cách sử dụng ngôn ngữ thể hiện và các phương pháp luận mang tính khoa học theo một cách riêng. Tất cả mọi vấn đề trong phong thủy nhà ở đều được hình thành dần dần và đúc rút kinh nghiệm trong suốt một thời gian dài.

Tổng hợp các trường phái trong Phong Thủy học nhà ở.

phong thuy hoc (1)
Tổng hợp các trường phái trong Phong Thủy học nhà ở .

Trong khái niệm phong thủy học hiện đại ngày nay đã xuất hiện rất nhiều trường phái Phong Thủy khác nhau như: phong thủy Bát trạch, phong thủy Huyền không, phong thủy Loan đầu, phong thủy Tam hợp… Việc chia ra quá nhiều trường phái phong thủy khiến cho Phong Thủy học không có được sự thống nhất chung trong các khái niệm.

Phong thủy nhà ở chỉ là một phạm trù nhỏ trong lĩnh vực Phong thủy học. Đối với Phong thủy nhà ở, “ Dương Trạch” được lấy làm đối tượng chính, lấy những học thuyết chung của các ngành khoa học khác cùng với những kinh nghiệm dân gian đúc rút lâu đời để làm phương tiện cơ sở và lấy một môi trường sống chuẩn mực ao ước của bao người về một cuộc sống ấm no, hạnh phúc để làm mục tiêu chính hướng đến.

Tìm hiểu về đối tượng nghiên cứu của phong thủy nhà ở

Phong thủy nhà ở cũng giống như các bộ môn khoa học khác, đều cần phải có đối tượng nghiên cứu riêng của mình. Vậy các đối tượng nghiên cứu của phong thủy nhà ở là gì? Đó là các yêu tố như: phong thủy hướng nhà, phong thủy phòng khách, phong thủy phòng thờ, phong thủy phòng bếp,… tất cả mọi vấn đề phong thủy liên quan tới nhà ở, tới không gian sống,…đều là đối tượng nghiên cứu của phong thủy nhà ở.

Cơ sở và mục tiêu của phong thủy nhà ở

Phong Thủy học nhà ở được coi là một phạm trù rất rộng lớn. Nó sự vận dụng những học thuyết khác nhau của các ngành khoa học quan trọng như: địa lý, khí tượng, cảnh quan, môi trường…

Mục tiêu của phong thủy học nhà ở là tìm ra những giải pháp riêng để bố trí về công năng của các công trình kiến trúc không chỉ khoa học mà còn phù hợp với phong thủy nhà ở, mang lại một căn nhà đẹp hoàn hảo cũng như một cuộc sống tốt đẹp như mong muốn của gia chủ.

phong thuy hoc (2)
Phong Thủy học nhà ở được coi là một phạm trù rất rộng lớn

Cùng ACE tìm hiểu một số đầu sách về Phong Thủy nhà ở

Một số đầu sách về Phong thủy nhà ở mà mọi người có thể tìm hiểu khi có dự định xây dựng nhà ở là:

Đầu sách về phong thủy “ Dương Trạch Tam Yếu” – Triệu Cửu Phong .

“Dương Trạch Tam Yếu” là một cuốn sách của tác giả Triệu Cửu Phong – đến từ nhà xuất bản Thời Đại rất hay nói về vấn đề Phong Thủy sẽ giúp các gia chủ rất nhiều khi tìm hiểu về vấn đề này. Đây là một cuốn sách nói về các phương pháp xây dựng nhà ở được thực hiện theo thuật Phong Thủy của Phương Đông đề cao ba yếu tố chính: phong thủy phòng bếp, phong thủy phòng ngủ, và phong thủy cửa chính của ngôi nhà.

Đầu sách về phong thủy “ Phong Thủy Toàn Thư “ – Thiệu Vĩ Hoa.

“Phong Thủy Toàn Thư” là một cuốn sách phong thủy của tác giả Thiệu Vĩ Hoa – đến từ nhà xuất bản Thời Đại. Cuốn sách là  những kiến giải rất chi tiết, cặn kẽ và thấu đáo về Phong Thủy, giúp chúng ta dễ dàng đi từ lý thuyết đến vận dụng và thực hành phong thủy trong đời sống.

Đầu sách về phong thủy “ Phong Thủy Ứng Dụng” – Derek Walter.

Cuốn “ Phong Thủy Ứng Dụng” của tác giả Derek Walter – đến từ NXB Văn Hóa mang đến một góc nhìn mới lạ, đặc biệt và khác hẳn các cuốn sách Phong Thủy khác. Đây là một cuốn sách hướng dẫn vô cùng tỉ mỉ và hấp dẫn về Phong Thủy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *