hotroacegroup@gmail.com - 083 261 9696

ACE Hướng Dẫn Các Cách Chống Thấm Nhà Vệ Sinh Hiệu Quả Nhất

Nhà vệ sinh là không gian phục vụ chức năng sinh hoạt nên thường xuyên tiếp xúc với nước và luôn bị ướt. Trải qua quá trình sử dụng lâu ngày thì có thể sẽ gặp hiện tượng thấm nước gây ẩm mốc ảnh hưởng đến giá trị thẩm mĩ, gây tâm khó chịu cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Bài viết ngày hôm nay ACE sẽ hướng dẫn các bạn cách chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả nhất để khắc phục triệt để tình trạng này. 

Cùng ACE tìm hiểu những nguyên nhân khiến nhà vệ sinh bị thấm dột

Cùng ACE tìm hiểu những nguyên nhân khiến nhà vệ sinh bị thấm dột

Nhà vệ sinh của bạn có thể bị thấm dột do một trong số những nguyên nhân sau:

– Do sàn nhà vệ sinh thường xuyên có nước, ít khi khô ráo nên nước thẩm thấu qua các mạch của gạch lát nền và đọng lại dưới sàn bê tông gây ra hiện tượng thấm dột.

– Do hệ thống ống dẫn nước trong nhà vệ sinh bị rò rỉ, bị hỏng dẫn đến nước chảy ra ngoài gây thấm dột.

– Do tường nhà, hoặc các khu vực sân thượng, sàn mái của công trình bị thấm dột mà không được phát hiện và sửa chữa kịp thời dẫn đến nhà vệ sinh cũng bị ảnh hưởng theo.

– Do trong quá trình thi công, khi lắp đặt bồn cầu và các thiết bị vệ sinh bị sai kỹ thuật khiến cho nước tràn ra ngoài và heo mạch lát gạch thấm xuống nền nhà vệ sinh dẫn đến thấm dột.

– Do quá trình đan thép không đúng tiêu chuẩn, kết cấu bê tông bị lún hoặc bê tông chất lượng kém cũng có thể khiến sàn nhà vệ sinh bị xuống cấp nhanh chóng.

Các mạch của gạch ốp lát ở nền nhà vệ sinh theo thời gian sử dụng bị bong, tạo ra các kẽ hở khiến nước dễ dàng ngấm xuống bên dưới.

– Do chưa xử lý chống thấm nhà vệ sinh cẩn thận và triệt để trước đó. Một phần cũng do khí hậu Việt Nam nhiều ẩm, nên vào mùa mưa độ ẩm trong không khí càng cao dẫn đến hiện tượng thấm dột gây bất tiện.

Nhà vệ sinh bị thấm dột sẽ ảnh hưởng như thế nào?

Nhà vệ sinh bị thấm dột sẽ ảnh hưởng như thế nào?

Nhà vệ sinh bị thấm dột sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến gia chủ. Đầu tiên là gây ra mất thẩm mỹ và khiến gia chủ khó chịu và phiền toái trong sinh hoạt. Việc thấm dột ẩm ướt liên tục sẽ tạo môi trường để vi khuẩn và nấm mốc sinh sôi phát triển gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của mọi người trong gia đình. Tiếp theo là tình trạng thấm dột sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống kết cấu của ngôi nhà khiến cho ngôi nhà bị xuống cấp một cách nhanh chóng. 

ACE hướng dẫn các cách chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả nhất

Sử dụng màng chống thấm để xử lý thấm dột sàn nhà vệ sinh

Dùng màng chống thấm để chống thấm cho nhà vệ sinh bằng 2 cách:

– Dùng màng chống thấm tự dính để chống thấm cho nhà vệ sinh.

– Dùng màng chống thấm khò nóng để chống thấm cho nhà vệ sinh.

Sử dụng màng chống thấm để xử lý thấm dột sàn nhà vệ sinh một cách dễ dàng

Phương pháp này có khá nhiều ưu điểm như: dễ thi công, tiến độ thi công diễn ra nhanh chóng, quá trình thi công không bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết. Lớp màng chống thấm có độ dày từ 3-5mm mang lại khả năng chống thấm khá hoàn hảo và có tuổi thọ cao.

Quy trình chống thấm dột sàn nhà vệ sinh bằng màng chống thấm:

Bước 1: Tiến hành vệ sinh sạch sẽ bề mặt sàn cần thi công. Nếu khu vực sàn cần thi công chỗ lồi lõm thì cần phải xử lý lại cho bằng phẳng và vệ sinh sạch sẽ.

Bước 2: Tiến hành dùng màng chống thấm để chống thấm công trình: Sử dụng đèn khò khí gas chuyên dụng để làm nóng mặt sàn sau đó quét 1 lớp lót Primer gốc bitum lên phía trên bề mặt sàn cần thi công chống thấm. Tiếp theo dùng máy khò nóng để đốt bề mặt tấm trải nhựa bitum cho đế khi tấm trải nhựa chảy lỏng đều ra rồi tiến hành dính dịch lỏng này xuống mặt sàn. Lưu ý, khi đốt tấm trải nhựa bitum thì hóa lỏng đến đâu chúng ta sẽ lăn màng chống thấm đến đó. Từng bước thi công cần phải dán kỹ hoặc dùng gioăng trương nở để quấn quanh chỗ cổ ống nước để tránh bị nước thấm trong quá trình thi công.

Chú ý phải đảm bảo vị trí tiếp giáp giữa sàn nhà vệ sinh và chân tường được khít hoàn toàn, không còn kẽ hở để nước có thể thấm xuống thì chân tường cần phải được dán lên cao khoảng 15 – 20cm so với chân tường. Sau khi thi công dán màng khò nóng xong, tiến hành trát xi măng cát lên bề mặt để bảo vệ lớp màng chống thấm.

Bước 3: Nghiệm thu: Đợi sau khi lớp chống thấm vừa thi công vừa khô thì ta tiến hành ngâm thử nước cho sàn nhà vệ sinh trong vòng 24 giờ và nghiệm thu chất lượng công trình để xem đã đạt yêu cầu chưa.

Chống thấm dột sàn nhà vệ sinh bằng cách sử dụng màng chống thấm

Sử dụng sika để chống thấm

Sika là một chất chống thấm đã quen thuộc và được sử dụng khá phổ biến hiện nay trong các công trình để chống thấm cho khu vực nhà vệ sinh. Bởi đây là phương pháp mang lại rất nhiều ưu điểm như: trộn nhanh và dễ dàng, dễ quét, không cần pha chế phức tạp, sika sở hữu khả năng bám dính và ngăn nước thấm qua tốt. Không những thế phương pháp này còn có độ bền cao

Quy trình Sử dụng sika để chống thấm:

Sử dụng sika để chống thấm cho sàn nhà vệ sinh rất hiệu quả

Bước 1: Dọn dẹp vệ sinh bề mặt sàn cần thi công

  • Với các công trình mới hoàn thiện phần thô: việc thi công sẽ dễ dàng và tiết kiệm chi phí hơn. Bạn chỉ cần dọn dẹp chướng ngại vật còn trên sàn và vệ sinh bề mặt sàn cần xử lý cho sạch sẽ.
  • Với các công trình đã cũ thì sẽ phức tạp hơn: phải tháo dỡ các thiết bị vệ sinh đã lắp đặt. Nếu như mức độ thấm nhiều thì sẽ phải bóc lớp óp lát ngoài để thi công.

Bước 2: Tiến hành chống thấm sika:

  • Nếu như ống nhựa đã được đặt trước trong sàn vệ sinh thì phải đục mặt bê tông xung quanh ống nhựa với diện tích đường đục khoảng 10mm x 10mm. Còn nếu ống nhựa chưa được lắp đặt thì cần phải  định vị vị trí đặt ống và dựng ván khuôn phía mặt dưới ống nhưạ.
  • Sau khi làm sạch bề mặt và đợi khô thì phủ chất kết nối Sikadur 732 lên bề mặt sàn ừa xử lý và đổ Sikagrout 214 -11 xung quanh ống nhựa khi lớp kết nối vừa đổ vẫn còn dính và chưa khô.
  • Phủ lớp Sika Primer 3 lên các mặt của rãnh xung quanh đường ống nhựa sau đó bơm Sikaflex Construction AP vào các rãnh và để qua đêm cho dung dịch khô lại. Tiếp theo thi công lớp 2  và lớp 3 lớp lót với dung dịch pha loãng Sikaproof Membrane cùng 20 đến 50% nước. Chú ý đảm bảo mức tiêu thụ là 0.6 kg/m2.
  • Đợi lớp lót khô hoàn toàn thì trộn vữa kết nối Sika Latex rồi phủ lên lớp lót với chiều dày lớp này từ 1-2mm.
  • Trộn vữa chống thấm với Sika Latex theo tỉ lệ 40-50 lít Sika Latex với 1m3 vữa rồi tiến hành quét lên lớp kết nối Sika Latex lúc lớp này còn ướt.

Bước 3: Nghiệm thu công trình: Đợi sau thi công 24 giờ để lớp chống thấm khô rồi mới tiến hành ngâm thử nước cho sàn nhà vệ sinh trong vòng 24 giờ. Sau đó nghiệm thu chất lượng công trình xem đã đạt chất lượng chưa rồi mới tiến hành láng vữa để bảo vệ chống thấm cho sàn nhà vệ sinh.

 

Nếu các bạn cần tư vấn kỹ hơn hay có nhu cầu Tư vấn thiết kế & Thi công trọn gói Kiến trúc – Nội thất thì hãy liên hệ trực tiếp với Công Ty Cổ Phần Đầu Tư ACE qua Hotline: 093 261 9696 để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất. Các kiến trúc sư, kỹ sư và các nhà phong thủy giàu kinh nghiệm và đầy nhiệt huyết của ACEGROUP  luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ để mang đến cho quý khách hàng những công trình thật sự hoàn hảo cả về chất lượng và thẩm mỹ.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ ACE
ĐƠN VỊ TƯ VẤN THIẾT KẾ & THI CÔNG TRỌN GÓI KIẾN TRÚC – NỘI THẤT CHUYÊN NGHIỆP
Contact     | 0854 793 999 / 083 261 9696
Email        | hotroacegroup@gmail.com
Website     | https://acegroup.com.vn/
Address     | 22 phố Nguyễn Khả Trạc – Phường Mai Dịch – Quận Cầu Giấy- Thành phố Hà Nội

Chi nhánh | 169 đường Đỗ Mạnh Đạo – KĐT Bãi Viên – Thành phố Nam Định
Chi nhánh | 38 Đường Xuân Thành, Phường Tân Thành – Thành phố Ninh Bình

 

Tính giá xây dựng

Thông tin cơ bản
Chiều dài : Chiều rộng :
Loại công trình : Mức đầu tư :
Diện tích sử dụng (Xây dựng): 0 m2 Đơn giá 0 vnđ/m2
Thông tin chi tiết

TRA CỨU PHONG THỦY

Xem tuổi xây dựng
Năm sinh gia chủ
Năm xây dựng
Xem hướng nhà
Năm sinh gia chủ
Hướng nhà