hotroacegroup@gmail.com - 083 261 9696

ACE Hướng Dẫn Cách Xử Lý Tường Nhà Bị Nứt Ngang Hiệu Quả Nhất

Trong các công trình xây dựng, vấn đề tường nhà bị nứt ngang không phải là tình trạng ít gặp và nó khiến rất nhiều gia chủ phải lo lắng, suy nghĩ về nó. Khi một công trình xảy ra tình trạng tường nhà bị nứt ngang trong một thời hạn dài mà không được phát hiện và xử lý kịp thời thì có thể gây ra những ảnh hưởng rất lớn.

Những vết nứt ngang tường nhỏ bé nhưng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến cấu trúc của ngôi nhà, gây mất giá trị thẩm mỹ, ảnh hưởng đến kết cấu công trình và nguy hiểm hơn là ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của các thành viên trong gia đình. Để giúp các chủ đầu tư hiểu rõ hơn về cách xử lý hiện tượng vết nứt ngang tường tưởng như không nguy hiểm này, ACE đã tổng hợp tất cả những điều cần nắm được trong bài viết dưới đây. Mời các bạn cùng theo dõi!

Tường nhà bị nứt ngang cần được xử lý như thế nào để hiệu quả nhất?

Tường nhà bị nứt ngang cần được xử lý như thế nào để hiệu quả nhất?

Trong trường hợp các vết nứt có kích thước nhỏ

Nếu tường nhà bạn xuất hiện các vết nứt nhỏ thì bạn không cần quá lo lắng bởi đây là trường hợp cơ bản và những vết nứt này chỉ nằm ở trên lớp vữa trát tường mà thôi. Nguyên nhân dẫn đến những vết nứt nhỏ này trên tường là do kỹ thuật sơn trát không đạt yêu cầu kỹ thuật. Và trong trường hợp này thì bạn hoàn toàn có thể tự giải quyết mà không cần gọi các đội thợ chuyên nghiệp để tiết kiệm chi phí sửa chữa.

Với các vết nứt nhỏ thì bạn hoàn toàn có thể tự giải quyết

ACE mách bạn cách khắc phục trường hợp vết nứt nhỏ này như sau:

– Đầu tiên chúng ta phải đục bỏ lớp hồ cũ trên tường nhà dọc theo rãnh của các khe nứt chân chim trên tường.

– Tiếp đến cần phải vệ sinh sạch sẽ lại khoảng tường đó.

– Dùng nước sạch để tưới ẩm tường

– Trộn hỗn hợp vữa già gồm xi măng và cát mịn để trát lại tường.

– Đợi khoảng từ 7 – 10 ngày để vữa khô và co giãn ổn định rồi mới sơn trát lại để hoàn thiện tường.

Trong trường hợp các vết nứt đã lâu và không nứt tiếp

Vữa sửa chữa Monos dùng cho những vết nứt xuất hiện đã lâu và không còn nứt tiếp

Với những vết nứt trên tường xuất hiện đã lâu và qua quá trình theo dõi bạn không còn thấy nó nứt tiếp nữa thì chúng ta có thể sử dụng vữa sửa chữa Monos để khắc phục. Cách khắc phục như sau: đầu tiên chúng ta phải mở rộng miệng vết nứt tường ra và vệ sinh sạch sẽ sau đó phun nước để tạo ẩm. Sau đó dùng vữa sửa chữa Monos để trát lại vào các vết nứt, xoa cho phẳng rồi đợi cho lớp vừa vừa trát khô thì sơn phủ lại. Lưu ý khi dùng vữa sửa chữa Monos để xử lý các vết nứt chúng ta nên thi công khi thời tiết dịu mát, không quá nắng gắt.

Ưu điểm của việc sử dụng vữa sửa chữa Monos là đồng nhất với vật liệu bê tông nên sẽ dễ dàng phủ sơn để che giấu vết sửa chữa mang lại vẻ đẹp hoàn hảo cho bức tường bị nứt của bạn. Bên cạnh đó, nó cũng có những nhược điểm như: loại vữa này không có tính đàn hồi nên nếu như công trình tiếp tục xảy ra các vết nứt thì sẽ có nguy cơ xuất hiện các vết nứt chạy dọc theo mạch thi công sửa chữa này.

Trong trường hợp các vết nứt vẫn có khả năng nứt tiếp và cần chống thấm

Với các vết nứt mà vẫn còn khả năng sẽ nứt tiếp và bị thấm ngấm cần tăng khả năng chống thấm thì chúng ta nên sử dụng keo PU để xử lý. Cách xử lý tường nhà bị nứt với keo PU như sau: đầu tiên cần khoan lỗ tại chỗ nứt, sau đó cắm kim bu lông chuyên dụng vào và phun trám kín. Tiếp theo bơm keo PU từ dưới lên bằng máy bơm áp lực chuyên dụng và đợi cho đến khi keo khô thì cắt kim rồi sơn lại để che đi vết nứt.

Máy bơm áp lực chuyên dụng dùng để bơm keo PU

Ưu điểm của phương pháp này là: keo PU có khả năng giãn nở và có đặc tính sẽ nở nhiều khi gặp nước nên khi miệng vết nứt có dấu hiệu lan rộng hơn thì keo PU có thể che kín chúng một cách triệt để. Nhược điểm của cách thi công này là chỉ thi công được từ bên trong và cần phải trám bên ngoài bằng vữa trước khi thi công. Chi phí cho keo PU khá cao và tốn công sức thi công bên cạnh đó phương pháp này cũng không thể dùng cho những vết nứt quá nhỏ với kích thước dưới 1 mm.

Trong trường hợp các vết nứt vẫn có khả năng nứt tiếp

Nếu các vết nứt nhà bạn còn có khả năng nứt tiếp và không cần chống thấm thì chúng ta có thể sử dụng màng đàn hồi để che đi vết nứt. Cách sử dụng màng đàn hồi để xử lý tường nhà bị nứt như sau: đầu tiên phải mài đi sau đó vệ sinh sạch sẽ bề mặt tường. Tiếp đến chúng ta sử dụng tấm lưới phù hợp với vật liệu tạo màng để quét lên các vết nứt. Chúng ta sẽ quét màng 2 lớp theo phương vuông góc, hoặc lăn, phun lại 2 lần  và đợi cho lớp màng đàn hồi khô thì sơn lại.

Ưu điểm của việc sử dụng màng đàn hồi là thi công nhanh chóng, dễ thi công. Còn nhược điểm của phương pháp này là chi phí khá cao nếu diện tích thi công rộng như quét toàn bộ tường. Và nếu chỉ quét màng đàn hồi theo mạch nứt trên tường thì sẽ tạo sẹo rất dễ thấy gây mất thẩm mỹ.

 

Hy vọng rằng những kiến thức về cách xử lý tường nhà bị nứt ngang hiệu quả, dễ thi công mà ACE vừa tổng hợp phía trên sẽ giúp ích được cho các bạn. Nếu các bạn cần tư vấn kỹ hơn hay có nhu cầu Tư vấn thiết kế & Thi công trọn gói Kiến trúc – Nội thất thì hãy liên hệ trực tiếp với Công Ty Cổ Phần Đầu Tư ACE qua Hotline: 093 261 9696 để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất. Các kiến trúc sư, kỹ sư và các nhà phong thủy giàu kinh nghiệm và đầy nhiệt huyết của ACEGROUP  luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ để mang đến cho quý khách hàng những công trình thật sự hoàn hảo cả về chất lượng và thẩm mỹ.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ ACE
ĐƠN VỊ TƯ VẤN THIẾT KẾ & THI CÔNG TRỌN GÓI KIẾN TRÚC – NỘI THẤT CHUYÊN NGHIỆP
Contact     | 0854 793 999 / 083 261 9696
Email        | hotroacegroup@gmail.com
Website     | https://acegroup.com.vn/
Address     | 22 phố Nguyễn Khả Trạc – Phường Mai Dịch – Quận Cầu Giấy- Thành phố Hà Nội

Chi nhánh | 169 đường Đỗ Mạnh Đạo – KĐT Bãi Viên – Thành phố Nam Định
Chi nhánh | 38 Đường Xuân Thành, Phường Tân Thành – Thành phố Ninh Bình

Tính giá xây dựng

Thông tin cơ bản
Chiều dài : Chiều rộng :
Loại công trình : Mức đầu tư :
Diện tích sử dụng (Xây dựng): 0 m2 Đơn giá 0 vnđ/m2
Thông tin chi tiết

TRA CỨU PHONG THỦY

Xem tuổi xây dựng
Năm sinh gia chủ
Năm xây dựng
Xem hướng nhà
Năm sinh gia chủ
Hướng nhà