hotroacegroup@gmail.com - 083 261 9696

Bất động sản cận tết đang chứng kiến một mùa giao dịch khác thường!

Thị trường bất động sản 2019 đã trải qua một năm nhiều biến cố. Cú ngã ngựa của địa ốc Alibaba cùng với vụ vỡ trận cam kết Condotel tại dự án Cocobay Đà Nẵng đã ảnh hưởng lớn đến tâm lý khách hàng, phân khúc đất nền và căn hộ khách sạn theo đó cũng “khựng lại”. Tuy một năm có nhiều sóng gió nhưng lại mở ra những hướng đi mới cho nhà đầu tư khiến thị trường đi vào ổn định.

Quan sát trên thị trường hiện nay, cơn sốt đất nền tại nhiều địa phương đã dần hạ nhiệt. Phân khúc căn hộ condotel cũng đã tạm thời lắng xuống sau 2 năm sôi sục tại nhiều vùng đất ven biển như Đà Nẵng, Nha Trang. Các dự án căn hộ chung cư tại Hà Nội, TPHCM cũng hướng chủ yếu đến người mua thực thay vì giới đầu tư như vài năm trước.

“Với thực trạng thị trường hiện nay, các nhà đầu tư lướt sóng phân hóa thành nhiều trường phái. Nhóm vốn ít vay nhiều đã mắc cạn giữa dòng đang phải loay hoay tháo gỡ khó khăn. Nhóm vốn ít nhát tay gần như không mua bán gì trong năm 2019. Những nhà đầu tư lướt sóng có tài chính mạnh (vốn tự có) bắt đầu đổi chiến thuật sang đầu tư dài hạn và chấp nhận lợi nhuận thấp hơn nhưng độ an toàn được ưu tiên hàng đầu. Đã đến lúc nhà đầu tư lướt sóng  bắt đầu chuyển hướng sang đầu tư bất động sản bài bản chuyên nghiệp và bền vững hơn”, lãnh đạo một doanh nghiệp bất động sản cho biết.

Quan sát thực tế trên thị trường có thể thấy, tuy không nhộn nhịp như vài năm trước nhưng thị trường bất động sản cuối năm vẫn sôi động với nhiều dự án ra mắt, mở bán mới. Thậm chí, tại nhiều dự án còn ghi nhận mức thanh khoản cao trong bối cảnh thị trường “đói” nguồn cung mới.

Ở phân khúc nghỉ dưỡng, thay vì đổ xô vào căn hộ khách sạn như cách đây vài năm thì hiện nay các dự án bất động sản ven biển đang hướng đến các sản phẩm secondhome, nhà ở thương mại ven biển. Các sản phẩm này đang được phát triển mạnh mẽ tại Bà Rịa – Vũng Tàu (dự án second homes Aria Vũng Tàu), Bình Thuận (Dự án bất động sản nghỉ dưỡng thương mại Thanh Long Bay), Quảng Ninh (Khu đô thị ven biển Phương Đông), thậm chí cả Đà Nẵng với hàng loạt dự án thay vì phát triển theo hướng nghỉ dưỡng như ban đầu thì nay đang chuyển đổi mục đích sang bất động sản nhà ở.

Ở phân khúc đất nền, sau thời gian sốt cục bộ, hiện thị trường đã bình ổn hơn. Hầu hết các dự án đang mở bán sôi nổi thời gian qua nằm tại những khu vực thực sự có tiềm năng phát triển mạnh về bất động sản công nghiệp như Quảng Ninh (KĐT Him Lam Green Park), Bình Dương với hàng loạt dự án khu đô thị lớn nhỏ tại nhiều điểm nóng như Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một, Bến Cát.

Ở phân khúc căn hộ chung cư, sôi động nhất phải kể đến thị trường căn hộ TPHCM. Do sự khan hiếm lâu ngày về nguồn cung đã khiến nhiều dự án mở bán mới tại đây ghi nhận mức thanh khoản cao. Có thể kể đến như lễ mở bán căn hộ Sunshine City (quận 7) ngày 30/12 vừa qua, gần như 100% giỏ hàng đưa ra trong lễ mở bán được đặt mua. Được biết, các căn hộ Sunshine City là sản phẩm đặc biệt trên thị trường khi 100% các căn hộ tại đây đều được thiết kế kính tràn phủ toàn bộ mặt tiền như những căn phòng của các khách sạn 5 sao, sở hữu “view sông” và “Phú Mỹ Hưng”.

Đánh giá về diễn biến thị trường bất động sản thời điểm sát Tết âm lịch, ông Nguyễn Văn Đính – Phó chủ tịch Hội môi giới bất động sản Việt Nam cho rằng hiện nay thị trường đã tương đối ổn định. Các sản phẩm bất động sản trên thị trường chủ yếu hướng đến người mua để ở thực hoặc đầu tư dài hạn, thi trường không còn nhiều cơ hội cho giới đầu cơ thổi sóng, lướt giá.

Trước bối cảnh đó, bà Đỗ Thị Thu Hằng, Giám đốc bộ phận Nghiên cứu & Tư vấn Savills Hà Nội nhận định thị trường năm 2020, các chủ đầu tư không thể làm theo cách “đánh nhanh” mà là “đánh chắc” làm tốt sản phẩm mới có thể bán được. Còn với nhà đầu tư cá nhân, bà cho rằng cần tránh tâm lý kỳ vọng tăng trưởng cao rồi đưa ra quyết định nhanh chóng.

“Bất động sản Việt Nam đã trải qua giai đoạn phát triển nhất định, đặc biệt các thị trường như Hà Nội, TP HCM và một số thành phố lớn. Còn tại một số thị trường mới thì cần có sự đầu tư và phát triển hạ tầng đồng bộ nên cần thời gian thực hiện. Và như vậy khoản mục đầu tư có thể kéo dài”, bà Hằng nói.

Tính giá xây dựng

Thông tin cơ bản
Chiều dài : Chiều rộng :
Loại công trình : Mức đầu tư :
Diện tích sử dụng (Xây dựng): 0 m2 Đơn giá 0 vnđ/m2
Thông tin chi tiết

TRA CỨU PHONG THỦY

Xem tuổi xây dựng
Năm sinh gia chủ
Năm xây dựng
Xem hướng nhà
Năm sinh gia chủ
Hướng nhà