hotroacegroup@gmail.com - 083 261 9696

Tìm Hiểu Phong Thủy Hài Hòa Cho Nhà Nhiều Góc Cạnh

Do nhiều lý do mà rất nhiều gia chủ phải xây nhà trên những khoảng đất méo dẫn đến ngôi nhà có nhiều góc cạnh, không được vuông vắn. Vậy với những ngôi nhà nhiều góc cạnh như vậy cần phải bố trí như thế nào cho hài hòa theo cả yếu tố thẩm mỹ mà vẫn đảm bảo phong thủy cho ngôi nhà? Trong bài viết này, ACE sẽ giải đáp cho các gia chủ về phong thủy dành cho nhà nhiều góc cạnh. Mời các bạn cùng theo dõi!

Tìm hiểu phong thủy dành cho nhà nhiều góc cạnh hài hòa phong thủy

Để tìm hiểu về nội dung trong bài viết ngày hôm nay thì trước hết cần xác định rõ về khái niệm cũng như ảnh hưởng về phong thủy của góc vuông hay góc xéo trong nhà. Các gia chủ thường đều lo lắng về việc hiện diện các góc cạnh trong nhà sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến không gian sống của gia đình và phong thuỷ của ngôi nhà.

Trong xây dựng nhà, hầu như công trình nào cũng đều có bộ khung nên sẽ có những mảng miếng lồi ra thụt vào trong mặt bằng dù là công trình nhà phố hay các công trình biệt thự. Vì vậy không thể loại bỏ hoàn toàn các góc nhọn trong nhà mà vấn đề là chúng ta hiểu đúng về góc cạnh trong nhà và cách xử lý khéo các góc cạnh trong nhà sao cho thẩm mỹ và hài hòa về phong thủy.

Một cách đơn giản nhất để hóa giải các góc nhọn của ngôi nhà là tại các góc khuất hay góc nhọn trong nhà, chúng ta hãy đặt các cây xanh vào vừa để trang trí lại vừa tăng thêm sinh khí tốt cho ngôi nhà. Khi xét về khía cạnh tiện lợi sinh hoạt hàng ngày thì các góc cạnh trong nhà dù là góc vuông hay là góc nhọn thì đều tiềm ẩn sự nguy hiểm và không tránh khỏi va chạm trong quá trình sinh hoạt hàng ngày. Các gia chủ nên dùng các thanh nẹp hoặc các miếng bo mềm gắn ở các góc nhọn ấy để đảm bảo an toàn cho mọi người trong quá trình sử dụng.

Tuy nhiên các góc cạnh trong nhà lại góp phần tạo thành hình khối trong nhà. Các góc cạnh sẽ tạo nên những mảng âm dương lồi lõm thú vị giúp bề mặt công trình không bị đơn điệu và nhàm chán. Nó cũng sẽ góp phần tạo bóng nắng hay ánh sáng nhân tạo đổ lên các bề mặt tạo nên những hiệu ứng thị giác phong phú và đắt giá.

Các góc cạnh nếu hướng vào không gian sống thì lại mang đến những bất lợi về mặt phong thuỷ nhà ở

Xét về mặt phong thuỷ nhà ở, thì các góc cạnh nhọn hoặc vuông lồi ra nhiều trong nhà sẽ tác động làm chuyển hướng dòng khí lưu chuyển phía trong và phía ngoài của ngôi nhà từ đó mang lại tâm lý bất an cho những người sinh sống trong ngôi nhà ấy. Tuy nhiên nếu những góc khuất hay góc lồi ấy nằm ở vị trí không tiếp xúc thường xuyên thì sẽ không có ảnh hưởng gì nhiều nên không phải lo ngại. Các góc cạnh nếu hướng vào không gian sống thì lại mang đến những bất lợi về mặt phong thuỷ nhà ở. Vì vậy nên mọi người thường tránh các góc nhà xung quanh, góc ao hồ bên ngoài hướng thẳng vào cửa chính của nhà mình khi xây nhà. Các công trình xung quanh hoặc vật thể bên ngoài có góc nhọn chĩa vào cửa nhà mình càng lớn, càng gần thì sự  xung sát càng cao. Cách hóa giải cho trường hợp này là phải tạo được khoảng lùi trong kiến trúc, trồng cây cối to tán rộng để che chắn sao cho mở cửa ra không thấy các góc đó nữa. Hoặc các gia chủ cũng có thể đặt các chậu cây lồi ra, dùng gương cầu lồi phản chiếu hay tấm kim loại treo phía trước cửa bên ngoài nhà để đẩy các luồng khí xấu lưu chuyển đổi hướng và nhanh ra khỏi nhà mình.

Còn đối với không gian sống trong nhà thì chúng ta nên khắc phục ngay từ khâu lên phương án thiết kế nội thất và phần thô. Một căn phòng đẹp nhất là căn phòng sau khi bố trí đầy đủ đồ đạc sử dụng trở nên vuông vức, thuận tiện nhất. Để thuận tiện nhất thì nên lên phương án thiết kế các công năng sử dụng để tính toán mua đồ nội thất cho phù hợp. Nội thất trong phòng có thể che đi hoặc giúp gia chủ tránh được những góc lồi của các vật dụng hay cột chĩa vào giường ngủ.

Khi thiết kế nội thất cho các không gian nhiều góc cạnh thì chúng ta nên làm “mềm hoá” các góc cạnh ấy bằng cách bo tròn các góc, xây tường đôi để phủ qua cột hay thiết kế các hệ tủ âm để che đi các góc khuất. Trong trường hợp không thể sửa chữa phần thô thì gia chủ nên bố trí các vật trang trí có tính “mềm dịu” không gian lại như các chậu cây xanh, các tượng tròn hay các bình gốm để làm giảm sự tiếp xúc trực tiếp với các điểm nhọn giúp làm luồng khí lưu chuyển chậm hơn. Có thể nhờ đến sự tư vấn của các đơn vị thiết kế để sử dụng các bức vách thạch cao với hoa văn uốn lượn, hay các trụ gỗ tròn để không gian bớt cứng nhắc.

 

Nếu quý vị khách hàng nào có nhu cầu Tư vấn thiết kế & Thi công trọn gói Kiến trúc – Nội thất thì hãy liên hệ trực tiếp với Công Ty Cổ Phần Đầu Tư ACE qua Hotline.,/: 093 261 9696 để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất. Các kiến trúc sư, kỹ sư và các nhà phong thủy giàu kinh nghiệm và đầy nhiệt huyết của ACEGROUP  luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ để mang đến cho quý khách hàng những công trình thật sự hoàn hảo cả về chất lượng và thẩm mỹ.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ ACE
ĐƠN VỊ TƯ VẤN THIẾT KẾ & THI CÔNG TRỌN GÓI KIẾN TRÚC – NỘI THẤT CHUYÊN NGHIỆP
Contact     | 0854 793 999 / 083 261 9696
Email        | hotroacegroup@gmail.com
Website     | https://acegroup.com.vn/
Address     | 22 phố Nguyễn Khả Trạc – Phường Mai Dịch – Quận Cầu Giấy- Thành phố Hà Nội

Chi nhánh | 169 đường Đỗ Mạnh Đạo – KĐT Bãi Viên – Thành phố Nam Định
Chi nhánh | 38 Đường Xuân Thành, Phường Tân Thành – Thành phố Ninh Bìnhl

 

Tính giá xây dựng

Thông tin cơ bản
Chiều dài : Chiều rộng :
Loại công trình : Mức đầu tư :
Diện tích sử dụng (Xây dựng): 0 m2 Đơn giá 0 vnđ/m2
Thông tin chi tiết

TRA CỨU PHONG THỦY

Xem tuổi xây dựng
Năm sinh gia chủ
Năm xây dựng
Xem hướng nhà
Năm sinh gia chủ
Hướng nhà