hotroacegroup@gmail.com - 083 261 9696

Trồng Cây Xanh Trong Nhà Và Những Sai Lầm Cần Chú Ý

Cây xanh được coi là một món đồ decor đóng vai trò rất lớn trong việc tạo nên giá trị thẩm mỹ cho không gian sống và mang lại bầu không khí trong lành cho các gia đình. Tuy nhiên khi trồng cây xanh trong nhà trong nhà, chcungs ta cũng cần phải chăm sóc cho chúng giống như việc chăm sóc một em bé thì cây mới có thể phát triển tốt. Nếu như cây xanh trong nhà của bạn vẫn chết dù bạn đã chăm sóc rất kỹ càng thì có thể bạn đã chăm sóc nó trong nhà sai cách. Bài viết hôm nay ACE sẽ hướng dẫn cho bạn về cách trồng cây xanh và những sai lầm cần chú ý để cây luôn xanh tốt.

Cây xanh được coi là một món đồ decor đóng vai trò rất lớn trong việc tạo nên giá trị thẩm mỹ cho không gian sống

 

Chọn vị trí phù hợp với từng loại cây cảnh

Cây xanh sẽ phát triển tốt nhất nếu đặt chúng đúng nơi có những yếu tố phù hợp để nó phát triển. Khi mua cây hãy hỏi kỹ những người đã trồng cây loại đó hoặc hỏi trực tiếp người bán về vị trí phù hợp và cách chăm sóc từng loại cây để cây có thể phát triển tốt nhất. Nếu chúng ta đặt chúng ở vị trí không phù hợp thì cây sẽ không thể phát triển và chết dần bởi một số loại cây phù hợp sinh sống trong bóng râm, dưới điều kiện ánh sáng gián tiếp nhưng cũng có loại cây cần có ánh sáng mặt trời trực tiếp, hoặc cần độ ẩm khá nhiều. 

Không nên thay đổi vị trí trồng cây một cách đột ngột

Không nên thay đổi vị trí trồng cây một cách đột ngột

Mỗi loại cây đều cần một khoảng thời gian nhất định để có thể thích ứng với không gian và môi trường sống. Vì vậy nếu như bạn di chuyển vị trí cây trồng một cách đột ngột và thường xuyên thì chúng sẽ không thể thích ứng với các điều kiện khác nhau của môi trường sống mới và héo úa dần. Đây chính là sai lầm phổ biến khi trồng cây khiến cho cây của bạn vẫn chết dù được chăm sóc rất kĩ lưỡng.

Sử dụng đất trồng không phù hợp với loại cây trồng

nhiều người vẫn nghĩ các loại cây đều trồng được trong đất giống nhau. Tuy nhiên để cây có thể phát triển tốt nhất thì chúng cần một môi trường đất phù hợp cho riêng mình, giàu chất hữu cơ và có nhiều chất dinh dưỡng. Một số loại cây trồng chỉ phát triển được trong môi trường nhiều độ ẩm và nhiều đất, trong khi một số loại cây khác chỉ cần ánh sáng, thậm chí đất cát hoặc nước cũng đã là môi trường lý tưởng.

Cung cấp lượng nước cho cây không thích hợp

Cung cấp lượng nước cho cây không thích hợp

Mỗi loại cây có nhu cầu về ánh sáng, đất trồng và độ ẩm cũng như lượng nước tưới hàng ngày khác nhau. Hãy tìm hiểu kỹ về nhu cầu cần nước của các loại cây bạn muốn trồng để cung cấp cho phù hợp tránh trường hợp ít quá cây bị héo và nhiều quá cây sẽ bị ngập úng. 

Lựa chọn không gian phát triển cho từng loại cây

Khi trồng cây bạn nên cân nhắc tốc độ cây phát triển để lựa chọn đất và chậu cây có kích thước phù hợp nhất có thể đáp ứng được sự phát triển của cây.

Hãy chú ý làm sạch lá cây khi trồng trong nhà

Hãy chú ý làm sạch lá cây khi trồng trong nhà

Làm sạch lá cây sẽ giúp cây xanh trở nên đẹp và sạch sẽ hơn, không những thế nó còn giúp cây khỏe hơn. Nhờ đó cây sẽ được tăng khả năng lọc bụi bẩn, khí độc trong không khí nhà bạn giúp cho không khí trong nhà luôn trong sạch, tươi mát tốt cho sức khỏe cả gia đình.

Nếu như để bụi bẩn tích tụ quá nhiều trên các tán lá của cây xanh trong nhà sẽ ngăn chặn ánh sáng mặt trời và trực tiếp hoặc gián tiếp làm giảm khả năng quang hợp của cây xanh khiến cây héo úa và chết dần. 

 

Nếu các bạn cần tư vấn kỹ hơn hay có nhu cầu Tư vấn thiết kế & Thi công trọn gói Kiến trúc – Nội thất thì hãy liên hệ trực tiếp với Công Ty Cổ Phần Đầu Tư ACE qua Hotline: 093 261 9696 để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất. Các kiến trúc sư, kỹ sư và các nhà phong thủy giàu kinh nghiệm và đầy nhiệt huyết của ACEGROUP  luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ để mang đến cho quý khách hàng những công trình thật sự hoàn hảo cả về chất lượng và thẩm mỹ.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ ACE
ĐƠN VỊ TƯ VẤN THIẾT KẾ & THI CÔNG TRỌN GÓI KIẾN TRÚC – NỘI THẤT CHUYÊN NGHIỆP
Contact     | 0854 793 999 / 083 261 9696
Email        | hotroacegroup@gmail.com
Website     | https://acegroup.com.vn/
Address     | 22 phố Nguyễn Khả Trạc – Phường Mai Dịch – Quận Cầu Giấy- Thành phố Hà Nội

Chi nhánh | 169 đường Đỗ Mạnh Đạo – KĐT Bãi Viên – Thành phố Nam Định
Chi nhánh | 38 Đường Xuân Thành, Phường Tân Thành – Thành phố Ninh Bình

Tính giá xây dựng

Thông tin cơ bản
Chiều dài : Chiều rộng :
Loại công trình : Mức đầu tư :
Diện tích sử dụng (Xây dựng): 0 m2 Đơn giá 0 vnđ/m2
Thông tin chi tiết

TRA CỨU PHONG THỦY

Xem tuổi xây dựng
Năm sinh gia chủ
Năm xây dựng
Xem hướng nhà
Năm sinh gia chủ
Hướng nhà